5 lí do nên chọn Berlin là điểm đến du học

5 LÍ DO NÊN CHỌN BERLIN LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC 🇩🇪

Không chỉ sở hữu nhiều trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, Berlin còn có nhiều ưu điểm nổi bật về môi trường sống, văn hóa, ẩm thực cùng nhiều lợi ích khác thu hút nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn là nơi tích lũy tri thức và trải nghiệm cuộc sống.

1. Berlin có nhiều trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới
Berlin là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng, xuất sắc nhất tại Đức như: Trường đại học tự do Berlin – Freie Universität Berlin, trường đại học Humboldt Berlin, trường đại học ứng dụng Alice-Salomon, trường đại học tổng hợp nghệ thuật Berlin, …

Các trường ở Berlin luôn quan tâm, chú trọng đến các hoạt động hỗ trợ và nghiên cứu sinh viên người nước ngoài

2. Có nhiều cơ hội thực tập và làm thêm
Berlin được mệnh danh là thành phố hàng đầu thế giới thu hút các công ty đa quốc gia đầu tư vào, đặc biệt là các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, công nghệ môi trường và công nghệ thông tin. Do đó, trong qua trình học tập sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và tích luỹ kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Berlin còn giúp cho nhiều du học sinh có việc làm thêm phù hợp với mức thu nhập cao để trang trải cuộc sống hàng ngày.
3. Là một trong những thành phố đáng sống nhất Châu Âu
Berlin là thủ đô và cũng là một trong 16 bang của Cộng hòa Liên bang Đức. Thành phố này có hơn 3.7 triệu người dân, là thành phố lớn nhất của Đức và lớn thứ nhì EU. Một bộ phận lớn của Berlin là người dân đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Berlin là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu và cũng là một trong những thành phố thu hút nhiều khách du lịch nhất trời Âu.

Một điểm thu hút khác, Berlin nằm trong Đồng bằng châu Âu, ảnh hưởng bởi khí hậu ôn đới theo mùa. Khoảng 1/3 diện tích của thành phố là rừng, vườn, công viên, sông và hồ và kênh rạch, cùng với việc bảo vệ môi trường sống cực tốt mà Berlin luôn trong lành và sạch đẹp.

4. Miễn học phí cho hệ thống trường công lập
Dù vật giá ngày một leo thang nhưng chính phủ Đức vẫn kiên trì áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế ngoài khối EU tại hệ thống những trường đại học công lập. Và học tập tại Berlin bạn cũng sẽ nhận được những hỗ trợ đó!

Dù miễn học phí là thế nhưng chất lượng đào tạo của Đức không nằm trong trường hợp “tiền nào của đó” mà luôn xếp thứ hạng cao trên thế giới. Bằng chứng là 12 trường đại học ở Đức đã vinh dự góp mặt trong top 200 trường đại học hàng đầu của bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018
5. Hệ thống giao thông tiện lợi
Berlin còn là một thành phố phát triển nhanh chóng với hệ thống giao thông tiện lợi và thông minh như xe bus, taxi, các trạm tàu điện, tàu điện ngầm… sẽ giúp cho sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí để di chuyển đến các địa điểm trong và ngoài thành phố một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Bạn đã lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp khi du học tại Berlin chưa? Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với Thanh Cúc Education nhé!

Chúc bạn thành công!

🌐 Website: https://thanhcuc.edu.vn/
☎️ Hotline: 0978 555 162
🏢 Trụ sở tại Việt Nam: Số 140, Phố Hoàng Sâm, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội