Thành phố Bonn – Ngất ngây với sắc hoa anh đào

Bonn là thành phố cổ nằm bên bờ sông Rhine, nổi tiếng với con đường “hoa anh đào”. Bất cứ du khách nào khi tới đây đều phải ngạc nhiên và ngây ngất với cả một bầu trời hoa anh đào.

 

Cuối tháng 4 đầu tháng 5 chính là thời điểm lý tưởng để bạn du lịch tới đây. Cuối tháng 4 đầu tháng 5, hoa anh đào mới khoe sắc tại một số quốc gia như Đức và Pháp. Không mỏng manh như giống hoa phổ biến ở Nhật Bản, giống hoa anh đào trồng tại Đức có vẻ dày dặn hơn. Màu hồng của hoa pha lẫn nét trầm mặc của kiến trúc Âu tạo nên nét đặc trưng riêng.

Hoa thường nở trong 2-3 tuần, thu hút lượng lớn du khách, người dân địa phương và nhiếp ảnh gia đến tản bộ, vãn cảnh và chụp ảnh lưu niệm. Điểm đến ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Đức là khu phố Altstadt tại thành phố Bonn. Con đường chỉ trải dài 1km nhưng khung cảnh yên bình với những khung cửa bằng gỗ hay những quán cafe xinh xắn cũng đủ khiến bất cứ ai cũng phải say đắm.

 

Từ nhà ga Bonn nằm ở ngay trung tâm, du khách có thể bắt tàu điện hướng Auerberg Kopenhagener đến trạm Rosental, nhìn qua bên đường sẽ bắt gặp “con đường hoa anh đào” rực rỡ. Thời gian di chuyển bằng tàu điện chỉ mất khoảng 10 phút. Ngoài ra, từ đây, du khách cũng có thể ghé thăm nhà của vị nhạc sĩ tài hoa Beethoven để chiêm ngưỡng các tác phẩm của ông.

Bài viết liên quan