Các trường đại học tại Đức tốt nhất để đi du học

Du học CHLB Đức luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam. Ngoài việc lựa chọn được ngành nghề phù hợp thì việc chọn trường học cũng là điều vô cùng quan trọng. Vậy các bạn đã nên theo học ngôi trường nào tốt nhất tại Đức chưa? Cung Thanh Cúc Education tìm hiểu nhé.

Technische Universität München (Technical University of Munich)

Technische Universität München hay còn được biết đến với cái tên Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München (TUM) là một trong những trường hàng đầu châu Âu và thế giới. Kể từ khi được thành lập vào năm 1868, trường đã đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật. Đáng tự hào hơn, trương la cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học danh giá của thế giới. 

Đại học Technische Universität München – CHLB Đức

Là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức, Trường đào tạo 151 ngành khác nhau, các ngành về khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật cũng như khoa học đời sống và y dược là những nhóm ngành trọng điểm của trường. Tính đến thời điểm hiện tại, sinh viên theo học tại trường khoảng 20.000, tỷ lệ sinh viên nước ngoài là 18% với khoảng 500 giáo sư giảng dạy, nghiên cứu tại trường. Nếu các bạn đang có ý định du học CHLB Đức thì đừng bỏ lỡ cơ hội học tập tại ngôi trường danh giá này nhé.

Ludwig-Maximilians-Universität München (LMU, University of Munich)

Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Đức với hơn 500 năm truyền thống. Trường có 18 khoa nghiên cứu và giảng dạy, khoảng 700 giáo sư, 3.600 cán bộ giảng dạy và khoảng 51.000 sinh viên, trong đó khoảng 15% là sinh viên quốc tế.

Đại học Ludwig-Maximilians-Universität München – CHLB Đức

Đây được xem là một trong những ngôi trường danh giá và uy tín nhất tại Đức và các nước Châu Âu với 36 giải Nobel liên quan đến trường

Ruprecht-karls-universität Heidelberg (Heidelberg University)

Trường đại học có tuổi đời lâu nhất tại Đức phải kể đến đó là trường Heidelberg. Ngôi trường này có định hướng quốc tế mạnh mẽ, điều này được thể hiện ở điểm mạnh nghiên cứu về các lĩnh vực quốc tế.

Hiện tại trường đại học Heidelberg có khoảng 30.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 20% sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới. Đây là một trong những trường mà các bạn trẻ có ý định du học CHLB Đức không thể bỏ qua nhé.

Humboldt-Universität zu Berlin

Cta không thể không kể đến trường Humboldt-Universität zu Berlin khi liệt kê những trường đạ học top đầu tại Đức. Trường đại học này có 4 khoa chính là Luật, Y học, Triết học, và Thần học. Hệ thống giáo dục tại trường Humboldt-Universität zu Berlin có sự thống nhất cao giúp sinh viên có một nền giáo dục toàn diện nhất. Sinh viên được hướng dẫn nghiên cứu chỉ dạy từ các giáo sư hàng đầu thế giới. Đây là một trong những trường nên lựa chọn khi du học CHLB Đức.

Đại học Humboldt-Universität zu Berlin – CHLB Đức

KIT, Karlsruher Institut für Technologie

Trường đại học KIT tọa lạc ở phía Tây Nam thành phố Karlsruhe. Ngôi trường này chuyên giảng dạy các chương trình công nghệ và kỹ thuật uy tín hàng đầu tại Đức. Trường có khoảng 25.892 sinh viên đang theo học trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu như năng lượng, di động và thông tin.

Trên đây là danh sách những trường đại học danh tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu tại Đức. Nếu có ý định du học CHLB Đức thì đừng bỏ qua cơ hội được học tậ tại những ngôi trường này bạn nhé

Bài viết liên quan