Nên chọn ngành nghề nào để đi du học Đức có cơ hội việc làm cao

CHLB Đức được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất tại Châu Âu. Sinh viên quốc tế học tập tại Đức không những được miễn học phí 100% mà còn có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Đây chính là lý do Đức trở thành miền đất hứa của sinh viên, học sinh Việt Nam. Vậy du học CHLB Đức nên lựa chọn ngành nghề nào để có cơ hội việc làm cao khi ra trường. Cùng Thanh Cúc Education tìm hiểu nhé.

Du học CHLB Đức ngành điều dưỡng

Du học CHLB Đức ngành điều dưỡng đang là từ khóa hot được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Với sự già hóa dân số nhanh chóng mặt tại các nước châu  u, nhân viên điều dưỡng không chỉ cần thiết tại các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia.

du-hoc-duc-nganh-dieu-duong
Du học Đức ngành điều dưỡng với cơ hội việc làm rộng mở

Khi học ngành điều dưỡng tại Đức, sinh viên sẽ được miễn miễn phí 100% học phí, bao gồm chi phí học tập và giáo trình các môn học. Cơ hội việc làm cao cùng mức học phí 0đ chính là lý do mà du học CHLB Đức ngành điều dưỡng được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

Du học CHLB Đức ngành cơ khí điện

Cơ khí điện là ngành công nghiệp phát triển tại CHLB Đức. Tuy nhiên do tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngày càng gia tăng trong một vài năm trở lại đây khiến cho chính phủ Đức phải đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực nước ngoài. Nắm bắt cơ hội đó, các bạn trẻ Việt Nam đã không bỏ lỡ cơ hội để tham gia học tập chuyên ngành từ những nền kỹ thuật tốt nhất của thế giới. Trong quá trình học tập, học sinh sẽ được thực tập tại những tập đoàn lớn và có tiếng tại Đức. Ngoài ra, du học CHLB Đức mở ra cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập vô cùng cao và ổn định.

Du học CHLB Đức ngành dịch vụ

Du học CHLB Đức ngành dịch vụ là lựa chọn đúng đắn thể hiện tầm nhìn tốt của các bạn trẻ Việt Nam. Các ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn có nguồn nhân lực khan hiếm ở nhiều quốc gia không riêng gì Đức. Nhóm ngành này mở ra cơ hội việc làm cao không những tại Đức mà ở cả Việt Nam. Bởi những năm trở lại đây, ngành du lịch và dịch vụ của Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh để đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Du học Đức các ngành dịch vụ
Du học Đức các ngành dịch vụ

Du học CHLB Đức ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin đang thực sự bùng nổ trên khắp thế giới khi mà thời đại 4.0 đang lên ngôi một cách chóng mặt. Công nghệ thông tin được xem như là một ngành nghề tiềm năng, có sự phát triển nổi trội. Là một ngành hot nên Công nghệ thông tin cần rất nhiều nguồn nhân lực, khi bạn tốt nghiệp ngành này thì cơ hội làm việc cũng như thăng tiến sẽ rất cao không chỉ ở Đức mà còn ở tất cả các nước trên thế giới.

Khi du học CHLB Đức ngành công nghệ thông tin học sinh sẽ được nghiên cứu học tập về sự phát triển về công nghệ này cũng như áp dụng chúng vào thực tiễn. Ở Đức rất chú trọng sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, thậm chí là đẩy mạnh thực hành để sinh viên có thể dễ dàng hình dung về lý thuyết. Chính vì lẽ đó mà ngành CNTT được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn và gửi gắm ước mơ.

Trên đây là những ngành nghề hot mà bạn nên lựa chọn khi du học nghề CHLB Đức. Việc lựa chọn nghề khi đi du học là vấn đề vô cùng quan trọng và luôn được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn có thể xác định được ngành nghề mình mong muốn theo đuổi và thế mạnh của bản thân thì tương lai của bạn sẽ vô cùng phát triển. Thanh Cúc Education chúc bạn may mắn trên con đường du học CHLB Đức sắp tới.

Bài viết liên quan