Du học Đức ngành công nghệ thông tin được giới trẻ ưa chuộng

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn du học Đức ngành công nghệ thông tin thì đó là một lựa chọn vô cùng chính xác. Bởi vì ở Đức có rất nhiều trường đại học cung cấp các chương trình Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin uy tín. Cùng Thanh Cúc Education tìm hiểu nhé.

Thủ phủ IT của châu Âu

Đức nổi tiếng với nền công nghệ thông tin phát triển hàng đầu châu Âu. Tạ đất nước Đức, công nghệ số đã được áp dụng tại hầu hết các lĩnh vực kinh tế và đời sống: từ tài chính, ngân hàng, truyền thông, giải trí, đến du lịch, sản xuất và cả các dịch vụ hành chính công. Đức cũng là một trong những quốc gia có tỉ lệ sử dụng dịch vụ công qua mạng cao vượt mức trung bình của châu lục.

Đức là thủ phủ của ngành công nghệ thông tin
Đức là thủ phủ của ngành công nghệ thông tin

Điều đặc biệt hơn, Thủ đô của Đức là Berlin được xem là thủ phủ các nhà khởi nghiệp công nghệ như: Munich, Hamburg, Cologne/Düsseldorf, Stuttgart and Frankfurt am Main.

Nhiều chương trình đào tạo cập nhật, uy tín Đức là quốc gia của rất nhiều khóa học CNTT chất lượng. Nước Đức có nhiều đại diện trường lọt top 100 toàn cầu trong bảng đánh giá Đại học hàng đầu thế giới năm 2019 theo ngành Kỹ thuật và Công nghệ. Trong đó phải kể đến các trường nhứ : Technical University of Munich (hạng 26) , RWTH Aachen University (hạng 27), Karlsruhe Institute of Technology (hạng 54), Technical University of Berlin (hạng 60), TU Dresden (đồng hạng 90)…

Các trường đại học ở Đức cung cấp ngày càng nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh với nhiều phân ngành phong phú để sinh viên có thể lựa chọn. Ngoài những chuyên ngành “lâu đời”, bạn còn có thể theo học các chương trình mới nổi trong thời gian gần đây như : Điện toán đám mây, Kỹ thuật phần mềm, Địa tin học, Khoa học thông tin, Công nghệ phương tiện truyền thông, …

Chính sách ưu tiên cho ngành công nghệ thông tin

Ngành CNTT được chính phủ Đức vô cùng quan tâm thể hiện bằng việc chi 300 triệu Euro để phát triển nhân lực cho ngành này. Ngoài ra chính phủ còn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, chất lượng hàng đàu thế giới để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên khi lựa chọn du học Đức ngành CNTT.

  • Du học Đức ngành Công nghệ thông tin: Học phí và phí sinh hoạt thấp

Tại Đức có chương trình miễn 100% học phí nên các bạn chỉ phải chi trả phí sinh hoạt hằng ngày mà thôi. Phí sinh hoạt mà sinh viên phải chi trả trung bình chỉ từ 4800 đến 5400 Euro/năm. Điều kiện về học tập và ăn ở đều rất thuận lợi.

  • Du học Đức ngành Công nghệ thông tin: Rộng cửa sự nghiệp

Tin vui cho những bạn du học Đức ngành CNTT có nguyện vọng ở lại Đức làm việc sau tốt nghiệp đó là : Ngành CNTT cũng chính là ngành nghề nằm trong nhóm ưu tiên định cư của quốc gia này với 314.800 vị trí tuyển dụng thuộc các nhóm ngành STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật và Toán) vẫn đang còn trống.

Trên đây là thông tin về ngành CNTT cho những bạn có ý định du học Đức mong muốn tìm hiểu. Để có thêm những hỗ trợ, hãy liên hệ ngay Thanh Cúc Education để được giải đáp 27/7 nhé.

Bài viết liên quan