DU HỌC NGHỀ CHLB ĐỨC

Du học nghề CHLB Đức với 6 ngành nghề: điều dưỡng, cơ khí, đầu bếp, nhà hàng, khách sạn, xây dựng miễn 100% học phí chuyên ngành đã và đang trở thành một trong những chương trình du học học được nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm.

Đức là cường quốc công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, đứng thứ 4 thế giới sau Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc về GDP, đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu (năm 2009 xuất 1121,3 tỉ USD, Trung Quốc 1201,7 tỷ USD).

CHLB Đức hiện đại và cởi mở. Đời sống của người Đức ở mức cao, đa số được đào tạo tốt và là một trong những quốc gia đông dân nhất trong khối EU. Tuy nhiên, xã hội Đức cũng gặp phải những thách thức như sự già hoá dân số, tỉ lệ sinh thấp, người nhập cư đi kèm theo đó là văn hoá thiểu số. Lựa chọn chương trình du học nghề Đức chính là giải pháp cho tương lai : “Châu Âu trong tầm tay “.

I. GIÁ TRỊ CỦA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ TẠI CHLB ĐỨC

• Được miễn 100% học phí đào tạo nghề tại CHLB Đức.
  • Được nhận trợ cấp 700 – 1000 €/tháng trong suốt thời gian học nghề.
  • Được làm thêm ngoài giờ 120 h/năm với thu nhập 800 – 1.200 €/tháng.
  • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, Học viên được nhà trường cam kết hỗ trợ Học viên có việc làm tại Đức tối thiểu trong 3 năm, được hưởng các chế độ lao động như người lao động Đức, thu nhập từ 2000 €/tháng trở lên.
  • Dễ dàng xin visa: Học viên tham gia chương trình không phải thẩm tra APS, TestAS.
  • Cơ hội định cư: Theo hợp đồng lao động và luật lao động tại CHLB Đức, sau 03 năm làm việc liên tục, không vi phạm pháp luật, người lao động có quyền xin cư trú dài hạn.

II. ĐIỀU KIỆN KHI ĐI DU HỌC NGHỀ ĐỨC

• Nam, nữ tuổi từ 18 đến 28 tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học;
  • Điểm trung bình 3 năm cấp 3 trên 6,8; điểm trung bình môn ngoại ngữ từng năm trên 6,8
  • Nữ trên 1m52, nặng trên 43 kg; Nam trên 1m58, nặng trên 50 kg
  • Sức khỏe tốt, không mắc viêm gan A, B, các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội;
  • Không có tiền án tiền sự;
  • Có chứng chỉ tiếng Đức đạt trình độ B1 tại Việt Nam (được đào tạo tại Thanh Cúc Education), có thể tham gia học lên trình độ B2 tại Việt Nam hoặc tại Đức.

III. QUY TRÌNH TỔNG THỂ ĐI DU HỌC NGHỀ ĐỨC

STTNội dungKỳ bay tháng 10Kỳ bay tháng 04
1Tư vấn và thẩm định hồ sơTrước ngày 15/11 năm trướcTrước ngày 15/1
2Đào tạo tiếng tại trung tâm  (A1-B1) và xử lý hồ sơ 07 tháng kể từ ngày nhập học07 tháng kể từ ngày nhập học
3Xử lý hồ sơ và xin visa 02 tháng kể từ khi đạt B102 tháng kể từ khi đạt B1
4Xuất cảnhTháng 10Tháng 4
5Học B2 tại ĐứcTừ 3 đến 6 thángTừ 3 đến 6 tháng
6Nhập học trường NghềTháng 4 năm sauTháng 10
7Đi làm và định cư

IV. MÔI TRƯỜNG HỌC NGHỀ VÀ THỰC HÀNH TẠI ĐỨC

1. Thời lượng học
  • Học từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Thời gian học trong ngày: 8 giờ/ngày (bao gồm học lý thuyết và thực hành).

Thời gian đào tạo của du học nghề thông thường là 3 năm, chương trình đào tạo vừa học lý thuyết tại trường, vừa học thực hành tại cơ sở đào tạo thực tế. Thời lượng phân chia trung bình là 2100 tiết lý thuyết và 2500 tiết thực hành.

1. Kỳ học và kỳ nghỉ tại Đức

Tại CHLB Đức, sinh viên thường có 02 kỳ học :

• Kỳ mùa hè: từ tháng 03 – tháng 8
  • Kỳ mùa đông: từ tháng 10 – tháng 03 năm sau

Bên cạnh 2 kỳ học ở Đức cũng có 1 kỳ nghỉ hè từ tháng 08 -10 (hoặc tháng 07 – 09 tại 1 số bang) và các ngày nghỉ lễ lớn: Giáng sinh, phục sinh,…

V. CHẾ ĐỘ LÀM THÊM TẠI ĐỨC?

• Trong suốt quá trình học nghề tại CHLB Đức từ 3 – 3,5 năm, song song với học lý thuyết, học sinh sẽ học thực hành tại 1 cơ sở có liên kết với trường (địa điểm sẽ ghi rõ trong hợp đồng) và nhận mức lương từ 700-1100 Euro/ tháng (tùy theo từng nghề và nơi làm việc).
  • Ngoài ra học sinh cũng được đi làm thêm khoảng 10h/ tuần với mức lương khoảng 8 Euro/h.

VI. CÁC THỦ TỤC GIẤY TỜ CẦN CÓ KHI ĐI DU HỌC NGHỀ ĐỨC

Khi đăng ký chương trình du học nghề tại CHLB Đức, phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý những loại giấy tờ sau đây:

STTLoại giấy tờSố lượngGhi chúThời gian nộp

1

Sơ yếu lý lịch (tiếng Việt)01

Theo mẫu Thanh Cúc Education hướng dẫn

Khi kí HĐ
2Lý lịch tư pháp số 101Bản gốc do Sở Tư pháp địa phương cấpKhi học B1
3Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Đức01Theo mẫu Thanh Cúc Education hướng dẫnKhi học B1

4

CMND, Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 năm03Bản sao công chứng + Bản gốc để scan đối chiếuKhi kí HĐ

5

Hộ khẩu đăng ký thường trú01Bản sao công chứngKhi kí HĐ

6

Bằng tốt nghiệp THPT và Học bạ03Bản sao công chứng + Bản gốc để scan đối chiếuKhi kí HĐ

7

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học, Cao đẳng, Trung cấp (nếu có)03

Bản sao công chứng + Bản gốc để scan đối chiếu

Khi kí HĐ
8Chứng chỉ tiếng Đức03Bản sao công chứng + Bản gốc để scan đối chiếuNgay khi có
9Chứng chỉ kiến thức nền03Bản sao công chứng + Bản gốc để scan đối chiếuNgay khi có
10Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)01Bản sao công chứng + Bản gốc để scan đối chiếuKhi kí HĐ
11Giấy khám sức khỏe01Bản gốc do Bệnh Viện cấpKhi học B1
12Thư động lực (Motivation)01Viết tiếng Đức theo hướng dẫn của Thanh Cúc Education (nộp sau)Khi học B1
13Ảnh toàn thân nền trắng 9 x 1202Theo hướng dẫn của Thanh Cúc EducationKhi kí HĐ
14Ảnh thẻ nền trắng 3,5 x 4,510Theo hướng dẫn của Thanh Cúc EducationKhi kí HĐ
15Các giấy tờ liên quan khác03Bản sao công chứng + Bản gốc để scan đối chiếuKhi kí HĐ

Nếu bạn đã nuôi khát vọng được tới CHLB Đức học tập, làm việc, tại sao không thử một lần liên hệ với Thanh Cúc Education để cảm nhận và sử dụng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Số 140, Phố Hoàng Sâm, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội

0978.555.162