Những món ăn ngon tại Đức mà du học sinh không nên bỏ qua

Đức không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch đẹp mắt, các giải bóng đá hấp dẫn mà còn là những món ăn ngon và nghệ thuật ẩm thực nổi tiếng. Cùng Thanh Cúc Education điểm qua những món ăn ngon tại Đức mà du học sinh không thể bỏ qua nhé.

Món ăn ngon tại Đức : Xúc xích Đức

Nhắc tới nước Đức người ta sẽ nghĩ ngay tới món xúc xích. Đây là một trong những món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Đức, hấp dẫn mọi du học sinh đang theo học tại đất nước này. Nếu bạn không biết thì ở Đức có tới hơn 200 loại xúc xích làm từ nhiều loại thịt như: bê, heo, óc heo. Mỗi vùng sẽ có một cách để chế biến khác nhau tạo thành nhiều hương vị mang tính đặc trưng.

Xúc xích – đặc sản nổi tiếng của nước Đức

Tại Đức, xúc xích được nướng chín, hun khói hoặc chiên tùy theo sở thích của mỗi người. Những món ăn này làm say lòng cả những thực khách khó tính nhất. Vậy nên, nếu đang học tập tại Đức thì đừng bỏ lỡ món ngon này bạn nhé.

Món ăn ngon tại Đức : Giò heo bắp cải muối chua

Một món ăn ngon tại Đức không thể không nhắc tới đó là Giò heo bắp cải muối chua. Món ăn này lạ miệng, được trình bày đơn giản nhưng lại mang cho bạn vị ngon thân thiện như chính tình cảm của những người dân Đức vậy. Món này là món ăn truyền thống nổi danh trong ẩm thực Đức.

Món ăn này xuất hiện trong bữa cơm gia đình nguyên liệu chính là cải thảo với nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên những hương vị độc đáo. Ăn món ăn này một lần sẽ nhớ cả một đời.

Món ăn ngon tại Đức : Bánh mì Đức

Bánh mỳ Đức là món ăn truyền thống và thường nhật của người dân nước Đức. Tại Đức có hơn 600 kiểu bánh mì khác nhau, trong đó món bánh mì đen, bánh mì trắng, bánh mì xám là những món ăn phổ biến nhất.

Ở Đức, bánh mỳ là món ăn chính có thể ăn với bơ, mứt, xúc xích, phô mai, rau củ. Nguyên liệu chủ yếu để làm bánh mì là hạt yến mạch, hạt hướng dương và hạt mè mang lại hương vị đặc trưng của nước Đức.

Món ăn ngon tại Đức : Salad khoai tây

Salad khoai tây là món ăn phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới nhưng riêng tại Đức món ăn này hể hiện niềm tự hào của người Đức với nhân loại với nguyên liệu chủ yếu là củ khoai tây. Salad khoai tây mang những hương vị đặc trưng riêng biệt mà không nơi nào có được, là món ăn ngon tại Đức mà du học sinh không thể bỏ qua.

Món ăn ngon tại Đức : Rindsrouladen

Rindsrouladen là món ăn ngon tại Đức mà ai đến quốc gia này cũng phải thử một lần. Món ăn này được làm từ thịt bò, là món ăn phổ biến khắp cả nước. Những miếng thịt bò thái mỏng sẽ được bọc bởi thịt xông muối và hành, thỉnh thoảng sẽ có thêm dưa muối. Bắp cải đỏ om cũng là một trong những thành phần ăn kèm tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này.

Trên đây là những món ăn ngon tại Đức mà bất kỳ du học sinh nào cũng không nên bỏ qua nhé. Nét đẹp của văn hóa ẩm thực Đức chiếm được cảm tình của đông đảo du khách trên toàn thế giới.