Vé tàu điện – Những điều bạn cần biết khi đến nước Đức

Tàu điện là phương tiện đi lại phổ biến mà nhiều người sử dụng làm phương tiện đi lại chính khi ở Đức, nên khi có ý định du học Đức, bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn về cách thức đặt mua vé tàu điện, các loại vé tàu điên, giá cả và cách sử dụng của từng loại vé.

Cách đặt mua vé tàu điện tại Đức

DB Bahn là hãng tàu điện của Đức được thành lập từ năm 1994 và ngày nay đã phát triển trở thành phương tiện vận chuyển công cộng được sử dụng nhiều nhất và có mạng lưới rộng khắp nhất ở Châu Âu.

HG Aviation là đại diện duy nhất và chính hãng của DB Bahn tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ đặt vé tàu điện tại Châu Âu, trong đó có Đức đến các khách hàng có nhu cầu tại Việt Nam với nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn.

Các loại vé tàu điện tại Đức 

1. Schönes-Wochenende-Ticket (Happy weekend) – Vé cuối tuần

Vé cuối tuần cho phép bạn đi lại không giới hạn trong 1 ngày phạm vi nước Đức (tàu RE, RB, IRE, S – Bahn). Thời gian là 0:00 ngày hôm trước đến 3:00 sáng ngày hôm sau áp dụng cho 2 ngày cuối tuần. Giá vé là 40€ cho người đầu tiên và thêm 4€ cho những người tiếp theo. Số người tối đa là 5 người.

Vé cuối tuần không áp dụng cho các loại tàu nhanh IE, IC và ICE mà chỉ dùng cho tàu vùng. Loại tàu này tuy chậm hơn nhưng mức giá lại rất tuyệt vời phù hợp với nhóm bạn bè hoặc gia đình đi du lịch.

2. Quer-durchs-Land-Ticket (Weekday ticket) – Vé ngày

Giống với vé cuối tuần, bạn cũng được phép đi lại không giới hạn trong 1 ngày phạm vi toàn nước Đức áp dụng với các loại tàu chậm. Thời gian là 9:00 sáng hôm trước cho tới 3:00 sáng hôm sau. Giá vé là 44€ cho người đầu tiên và thêm 6€ cho những người tiếp theo. Số người tối đa cũng sẽ là 5 người.

3. Lander Ticket – vé theo vùng

Giống vé ngày, bạn sẽ được đi lại không giới hạn trong thời gian từ 9:00 đến 3:00 ngày hôm sau. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ được đi trong 1 vùng nhất định. Loại vé này có giá là 23€ cho người đầu tiên và thêm 5€ cho mỗi người tiếp theo.

Một số kinh nghiệm khi mua vé đi tàu điện

1. Đặt chỗ và hoàn vé

Các chuyến tàu chậm thông thường bạn sẽ không cần đặt vé trước. Bạn có thể mua vé cho chuyến tàu này lúc nào cũng được.

Các chuyến tàu nhanh thì nếu như bạn muốn mua vé giá rẻ ( savings fares) thì bạn nên đặt mua trước.

Luật của Đức quy đinh, nếu tàu đến trể khách hàng sẽ được bồi hoàn lại 1 khoản phí. Nếu tàu đến trễ 1 tiếng, bạn sẽ được hoàn 25% phí vé tàu. Nếu tàu đến trễ 2 tiếng, bạn sẽ được hoàn lại 50% phí. Hãy nhớ đòi lại quyền lợi của mình nếu như bị trễ tàu.

2. Đi theo nhóm

Có thể thấy, bạn đi theo nhóm thì chi phí vé tàu sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nước Đức luôn khuyến khích người dân đi du lịch nên sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi khi bị đi theo nhóm 5 người. Tuy nhiên, những chương trình khuyến mãi này chỉ áp dụng cho tàu chậm và tàu vùng.

3. Cân nhắc thời gian đi lại

Bạn có thể lựa chọn tàu nhanh hay tàu chậm tùy thuộc vào công việc và nhu cầu. Sắp xếp công việc và book vé sớm nhất có thể. Bạn có thể nhận được rất nhiều ưu đãi khi book vé sớm.

 

Bài viết liên quan