Ý nghĩa của loài hoa Thanh Cúc

Quốc hoa của đất nước nổi tiếng với thức uống bia trứ danh là loài hoa mang tên hoa Thanh Cúc, Trúc mai xanh, hay hoa Thanh bình, tên khoa học là Centaurea Cyanus. Ngay từ cái tên đã rất đỗi dịu dàng, thi vị và e ấp. Loài hoa này có màu xanh tuyệt đẹp này là biểu tượng của tình yêu nồng thắm. Nước Đức chọn hoa Thanh cúc làm Quốc hoa như là nguồn cảm hứng cho tình yêu vĩnh hằng và sự lãng mạn.
 
Hoa Thanh cúc thuộc họ Cúc nguồn gốc từ Châu Âu, có tên khoa học là Centaurea cyanus, ngoài tên cornflower, nó còn được gọi là Bachelors button, Bluebottle, Boutonniere flower, Hurtsickle, Cyani flower. Loài hoa này hay mọc hoang dại trong các ruộng ngô, lúa,… có lẽ vì thế trong tiếng Anh, nó được gọi bằng cái tên dân dã là cornflower.
 
Hoa Thanh Cúc là một loại hoa có nhiều tên khác nhau. Hoa này cũng được biết đến như là Bluebiottle, Hurtsikcle, hoặc thậm chí là một bông hoa Boutonniere. Đây là những tên khác nhau cho cùng một bông hoa.
Chúng thực sự là một bông hoa có câu chuyện đằng sau nó và đây là hoa mà các cử nhân thường mặc khi họ có cảm xúc với một người nào đó mà họ đang cố gắng hẹn hò. Họ sẽ đeo hoa và bông hoa càng sống lâu thì nó càng cho thấy rằng có một tình yêu thật sự ở đó.
 
Hoa Thanh Cúc đã được chọn làm Quốc hoa và tượng trưng cho bánh mì hàng ngày của dân Estonia. Tại Pháp, nó là biểu tượng của hiệp ước đình chiến tháng 11 năm 1918 và, như vậy, biểu tượng chung cho các cựu chiến binh (đặc biệt là bây giờ không còn tồn tại poilus của Thế chiến I), tương tự như hoa Anh túc mặc trong Vương quốc Anh và Canada .Hoa Thanh Cúc cũng là một trong những Quốc hoa của Đức.
Điều này một phần là do câu chuyện khi Nữ hoàng Louise của Phổ bỏ chạy Berlin và theo đuổi các lực lượng của Napoléon, bà đã giấu con mình trong một cánh đồng Thanh Cúc và giữ chúng im lặng bằng những vòng hoa Thanh Cúc đội trên đầu. Sau khi thống nhất nước Đức năm 1875, nó trở thành một biểu tượng của toàn quốc.
_____________________
THANH CÚC EDUCATION – KHÁT VỌNG VƯƠN XA
🌐 Website: https://thanhcuc.edu.vn/
☎️ Hotline: 0978 555 162
🏢 Trụ sở tại Việt Nam: Số 140, Phố Hoàng Sâm, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội
🏢 Văn phòng đại diện tại CHLB Đức: Kopernikusstr. 4, 08056 Zwickau, Sachsen, Germany

Bài viết liên quan